Những điều lưu ý dành cho người mới học tiếng Đức


Đừng coi tiếng Đức là “Trở ngại” hãy bắt đầu học ngôn ngữ này bằng 1 tâm thế thoải mái nhất. Để giỏi tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào cần nhất chính là sự chăm chỉ và kiên trì. Hãy lưu ý những điều sau đây để việc học tiếng Đức mang lại hiệu quả cao nhất các bạn nhé.

Hãy nói thật nhiều khi bạn mới bắt đầu học tiếng Đức

– So với các ngôn ngữ khác để có thể học và nói được tiếng Đức quả là điều không dễ. Bởi vì khi nói sẽ phải vận dụng tất cả các kiến thức đã được học và phải phản xạ thật nhanh. Chính vì thế chúng ta phải luyện tập nhiều. Nếu không có người để luyện tập cùng, chúng ta có thể tự nói với mình.

Hãy học cách gọi tên những đồ vật xung quanh bằng tiếng Đức

Viết tên các đồ vật xung quanh bằng tiếng Đức lên trên các mẩu giấy. Sau đó dán lên các đồ vật tương ứng. Đừng quên ghi giống và dạng số nhiều của danh từ nữa nhé.

Đọc nhiều sách tiếng Đức và truyện tranh dành cho trẻ em:

Truyện tranh và sách dành cho trẻ em thường được viết bằng ngôn ngữ đơn giản. Chính vì thế, đây sẽ là nguồn học tiếng Đức vô cùng hiệu quả. Bên cạnh các đoạn văn bản sẽ có tranh minh họa, giúp người đọc đoán và hiểu được nội dung của đoạn văn.

Viết danh sách mua sắm của bạn bằng tiếng Đức:

Tích lũy từ vựng trong đời sống hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Bạn cố gắng viết danh sách mua sắm hoặc viết note các công việc khác bằng tiếng Đức nhé. Có thể sẽ mất nhiều thời gian, nhưng chắc chắn đây sẽ là cách học tiếng Đức hiệu quả vô cùng.

 Đặt mình vào trong các tình huống và suy nghĩ bạn sẽ nói gì trong các tình huống đó:

Tổng hợp tất cả những từ bạn sẽ sử dụng trong 1 tình huống. Bạn cũng có thể mở rộng từ trong từ điển. Sau đó hãy viết 1 đoạn hội thoại và đọc thật to nhiều lần. Bạn luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.

Đừng chờ cho đến khi bạn nói tiếng Đức hoàn hảo:

Phải nói giỏi tiếng Đức mới được đi du học là suy nghĩ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là là người ta hiểu bạn nói gì. Không nhất thiết là câu nào cũng phải đúng hoàn toàn ngữ pháp. Và việc bạn quên từ cũng không phải là điều quá nghiêm trọng. Hãy lắng nghe những người bản địa nói chuyện thường xuyên để trau dồi vốn từ và luyện khả năng nghe từ chính họ.

Chúc các bạn học tiếng Đức hiệu quả

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

 

Tin tức liên quan