Văn hoá đọc sách tại ICOEURO


Ngày nay khi mạng xã hội bùng nổ với những tin tức cập nhật liên tục, những thông tin giải trí hấp dẫn càng khiến con người ta dần quên đi ý nghĩa của việc đọc sách. Hình ảnh mọi người chăm chú vào chiếc smartphone đã trở nên quá đỗi quen thuộc, nó là minh chứng cho cho sự phát triển vượt bậc của mạng lưới công nghệ, nhưng ở góc độ khác đây lại đang là một hồi chuông báo động cho văn hóa đọc. Liệu rằng văn hóa đọc đang bị những người trẻ lãng quên và mai một?

Sách đối với đời sống tinh thần mang một ý nghĩa quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng giúp chúng ta mở ra cánh cửa tri thức của nhận loại. Việc đọc sách sẽ giúp chúng ta tích lũy kiến thức, học hỏi và kế thừa giá trí to lớn từ chính những bài học và trải nghiệm của của những người đi trước để lại. “Không có cách học nào hiệu quả bằng việc áp dụng những gì người đã làm trước đó và không có cách nào tiếp cận nhanh hơn bằng việc học và đọc”.

Hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách mang lại, trong thời gian này, ICOEURO đã cùng với ICOGROUP tổ chức ngày hội đọc sách nhằm tạo nên một thói quen tốt cho cán bộ nhân viên, mặt khác đây cũng là cơ hội để cán bộ nhân viên học hỏi, trao đổi và trau dồi kiến thức. Buổi sinh hoạt đọc sách đọc sách sẽ được diễn ra vào thứ 7 cuối cùng hàng tháng.

Mở đầu cho ngày hội đọc sách là buổi sinh hoạt cùng tìm hiểu và trao đổi về cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả Keith Ferrazzi, một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nói về việc tạo dựng mối quan hệ và ý nghĩa của nó đối với công việc và cuộc sống. Buổi sinh hoạt đã mang lại hiệu ứng tốt, tạo động lực trong công việc và mở đầu cho văn hóa đọc sách cho cán bộ ICOEURO. Bởi trước ít người hiểu được được tầm quan trọng của việc tích lũy tri thức qua sách nhưng ở thời điểm hiện tại, đối với cán bộ ICOEURO việc đọc sách đã trở nên gần gũi hơn rất nhiều khi mà mỗi trang sách đều mang đến những bài học vô cùng ý nghĩa. Việc tiếp cận với nhiều thể loại sách giúp mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao kỹ năng công việc, hoàn thiện kĩ năng sống và hơn thế là hình thành nên lối tư duy tích cực.

Để văn hóa đọc ngày càng trở nên có ý nghĩa và có sức ảnh hưởng, ICOEURO dự kiến sẽ tổ chức vào thứ 7 cuối của hàng tháng. Mỗi cán bộ sẽ lựa chọn một cuốn sách tâm đắc và chia sẻ đến mọi người. ICOEURO cùng tập đoàn ICOGroup luôn hướng đến xây dựng hình ảnh con người ICO “Professional and Rich” và văn hóa đọc sách là một trong những nền tảng xây dựng những giá trị đó.

Tin tức liên quan