Các nhà hàng và bếp ăn tại Đức thường có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và an toàn. Người lao động Việt Nam khi làm đầu bếp tại Đức sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, máy móc hiện đại từ đó được học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân.
Để tham gia chương trình Lao động có tay nghề hay còn gọi là Lao động chuyển đổi bằng nghề Đầu bếp tại CHLB Đức, người lao động cần các điều kiện như sau:
Người lao động nghề Đầu bếp sẽ được nhận các quyền lợi sau:
Đầu bếp có thể tìm việc làm: trong nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện, viện dưỡng lão và các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống
Nơi làm việc cụ thể:
Một số tố chất mà lao động nghề Đầu bếp cần có khi làm việc tại Đức: