Việc làm Đầu bếp tại Đức

Các nhà hàng và bếp ăn tại Đức thường có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và an toàn. Người lao động Việt Nam khi làm đầu bếp tại Đức sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, máy móc hiện đại từ đó được học hỏi và phát triển kỹ năng của bản thân.

Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình Lao động có tay nghề hay còn gọi là Lao động chuyển đổi bằng nghề Đầu bếp tại CHLB Đức, người lao động cần các điều kiện như sau:

 

Con người

  • Độ tuổi từ 22 - 35 tuổi
  • Không có thai trước xuất cảnh
  • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Châu Âu.
  • Có chứng nhận đầy đủ sức khỏe của bệnh viện
  • Không mắc các bệnh viêm gan B/C, bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác.

 

Trình độ và kinh nghiệm làm việc

  • Tốt nghiệp Trung cấp hệ 2 năm, Cao đẳng (hoặc trường nghề), có kinh nghiệm làm việc 2 năm.
Giá trị chương trình

Người lao động nghề Đầu bếp sẽ được nhận các quyền lợi sau:

  • Khi sang Đức, học viên đi làm hưởng mức lương thử việc từ 2.000 – 2.200 EUR/tháng (khoảng 55-69 triệu/tháng, chưa kể làm thêm, chưa trừ thuế)
  • Nếu xuất cảnh trình độ tiếng A2 thì cần sang Đức học lên B1 trong quá trình làm, học viên tự đóng tiền học phí học B1 khoảng 1.000-1.500 EUR/ khóa B1
  • Sau thời gian thử việc từ 6-12 tháng tùy bằng cấp sẽ được ký Hợp đồng lao động chính thức và hưởng mức lương 2.800-3.000 EUR/tháng (khoảng 70-80 triệu/tháng, chưa làm thêm)
  • Được Tập đoàn bảo lãnh tài chính và hỗ trợ xin Visa
  • Cam kết làm cho Tập đoàn từ 3 - 5 năm (nếu không thực hiện cam kết sẽ bị hủy Visa)
  • Được hưởng các chế độ như người lao động Đức
  • Sau 4 năm được cấp Thẻ cư trú dài hạn tại Đức và được nhập quốc tịch Đức.
Mô tả công việc & Nơi làm việc

Mô tả công việc

  • Đầu bếp làm tất cả các công việc liên quan đến việc chuẩn bị thức ăn.
  • Sau khi lên kế hoạch và thực đơn, họ mua thực phẩm và nguyên liệu, chuẩn bị hoặc cất giữ nếu cần.
  • Họ tổ chức các quy trình làm việc trong nhà bếp và đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị đúng giờ và đúng thứ tự.
  • Trong các bếp nhỏ, đầu bếp tự nấu, quay, nướng và trang trí tất cả các món ăn.
  • Trong các bếp lớn, họ thường chuyên chế biến các món ăn nhất định như món ăn kèm, salad hoặc các món cá và thịt.
  • Nhiệm vụ của họ cũng có thể bao gồm tính toán giá cả và tư vấn cho khách.

 

Nơi làm việc

Đầu bếp có thể tìm việc làm: trong nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện, viện dưỡng lão và các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống

Nơi làm việc cụ thể:

  • Nhà bếp
  • Kho và phòng lạnh
  • Phòng khách
  • Văn phòng
Tố chất cần có

Một số tố chất mà lao động nghề Đầu bếp cần có khi làm việc tại Đức:

  • Kỹ năng tổ chức, khả năng làm việc theo nhóm. Ví dụ: khi điều phối các quy trình làm việc trong nhà bếp, khi phân chia và chỉ đạo nhân viên
  • Siêng năng và tinh thần trách nhiệm. Ví dụ: đảm bảo vệ sinh trong nhà bếp, khi tuân thủ các quy định về thực phẩm
  • Khéo léo và thể chất tốt. Ví dụ: khi cắt và phi lê thịt hoặc cá, phải đứng làm việc
  • Sáng tạo. Ví dụ: khi sắp xếp các bữa ăn lại với nhau, khi phục vụ

Liên hệ ICOEURO

Bạn có thắc mắc? Hãy liên hệ ICOEURO.