Vượt qua “nỗi sợ” mang tên TestAS


Nếu là du học sinh Đức chắn hẳn các bạn sẽ biết đến cụm từ TestAS. Nếu vượt qua rồi bạn sẽ “thở phào” nhẹ nhõm, còn nếu đang chờ ngày thi thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng “Đứng ngồi không yên”. Vậy TestAS là gì mà lại có “quyền năng” to lớn như thế? Và “bí kíp” gì để vượt qua kỳ thi này? Hãy cùng ICOEURO tìm hiểu qua bài viết sau các bạn nhé.

TestAS được hiểu là bài kiểm tra đánh giá khả năng học tập hoặc đánh giá khả năng tư duy logic của du học sinh trước khi bước vào khóa học chính thức trong môi trường học thuật tại Đức. Qua kết quả của TestAS, sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các sinh viên (nước ngoài) khác và các Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển.

Kể từ kỳ thi tháng 2/2017, testAS đã bỏ phần thi Onscreen, chỉ còn lại 2 phần là CoreTest (KernTest) và phần thi chuyên ngành. TestAS không kiểm tra kiến thức học thuật mà chỉ kiểm tra khả năng tư duy logic chính vì thế sẽ không có khung nội dung hay đề cương ôn luyện như các kỳ thi mà chúng ta chúng ta vẫn thường thấy. Có thể nói, kết quả như thế nào là nhờ vào sự nhanh nhạy và khả ứng biến của bản thân. Các bạn có thể tham khảo những mầu đề thi của các năm để tham khảo và từ đó sẽ có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

TestAS nếu coi khó thì sẽ là khó mà dễ thì sẽ là dễ, cũng chính vì không phải dạng bài thi kiểm tra kiến thức, nên để vượt qua nó bạn chỉ có một cách duy nhất là luyện, luyện và luyện…trong bài thi này bạn có thể gặp vô số các “bẫy”, các câu hỏi mẹo như muôn trùng vây của hội đồng đưa ra để “thách thức” khả năng tư duy của bạn. Các trường đại học tại Đức sẽ sử dụng kết quả này để ưu tiên xét duyệt vào khóa chính và như vậy bạn sẽ không cần mất thời gian học một số môn tại trường dự bị nữa. Một số trường như: Westfälische Hochschule, Universität Wuppertal, Uni Mainz… sẽ yêu cầu điểm testAS rất cao, thậm chí lên đến 95%.

Bạn đã thấy sức mạnh của TestAS chưa?  Kết quả của kì thi này không những quyết định bạn có học phải học các lớp dự bị hay không mà còn  ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình xét tuyển của bạn vào các trường tại Đức. Tuy nhiên, TestAS cũng có những điểm “dễ chịu” đó là không có khái niệm trượt – đỗ mà chỉ có khái niệm điểm cao hay không cao thôi. Chính vì thế, nếu như đã “nhắm” đến những trường Top thì phải cố gắng để đạt được kết quả cao nhất có thể các bạn nhé.

Tuy “khó nhằn” là thế nhưng không phải là không có cách nào chinh phục được nó, hãy cùng ICOEURO điểm qua một số “bí kíp” để biến nỗi “ám ảnh” manh tên TestAS này chỉ còn là con số 0 các bạn nhé.

Bí quyết làm bài thi TestAS

+ Làm nhanh nhưng chắc chắn

Hãy đọc kỹ đề để nắm được thông tin đầy và chính xác, nhiều khi do bạn đọc lướt mà bị bỏ sót thông tin quan trọng dẫn đến việc lúng túng khi làm bài thi..

+ Làm theo đúng trình tự

Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh đã dự thi, những câu hỏi đầu tiên sẽ thường là những câu dễ nhất vì vậy để hãy làm những câu này trước để ghi điểm hết sức có thể. Tương tự như thế, đừng quá dồn trí lực vào những câu khó gây mất thời gian, hãy tập trung và những câu dễ trước.

+ Chuẩn bị một đáp án trong đầu

Nếu gặp một câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn đừng vội nhìn vào đáp án hãy nghĩ đến một câu trả lời trong đầu, còn nếu không tìm ra được hãy dùng phương pháp loại trừ.

+ Nếu còn ít thời gian?

Quá tập trung vào bài thi đôi khi sẽ làm bạn quên mất thời gian còn lại bao nhiêu. Khi còn lại quá ít thời gian hãy quay lại rà soát bài thi của mình thay vì cố gắng giải quyết những câu hỏi bế tắc.

Chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan